1. Tổng quan

Ung thư có thể bắt đầu ở bất cứ đâu trong cơ thể khi các tế bào có hại nhân lên ngoài tầm kiểm soát và lấn át các tế bào khỏe mạnh bình thường.

Loại ung thư — chẳng hạn như ung thư vú, phổi hoặc ruột kết — cho biết ung thư bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, khi tình trạng tiến triển, các tế bào ung thư có thể lan sang các bộ phận khác của cơ thể và phát triển thành các khối u mới. Điều này được gọi là di căn.

Các tế bào ung thư có thể di chuyển qua hệ thống bạch huyết sau khi tách khỏi khối u ban đầu, dẫn chúng đến các hạch bạch huyết.

Các hạch bạch huyết là các cơ quan hình bầu dục được tìm thấy ở nhiều nơi trên cơ thể, bao gồm nách, cổ và háng. Là một phần của hệ thống miễn dịch, chúng tấn công vi-rút bằng cách lọc bạch huyết trước khi gửi chất lỏng trở lại hệ thống bạch huyết.

2. Ung thư lan đến hạch bạch huyết

 

Ung thư xuất hiện trong các hạch bạch huyết là một dấu hiệu cho thấy ung thư đang lan rộng như thế nào. Nếu các tế bào ung thư chỉ được tìm thấy trong các hạch bạch huyết gần khối u ban đầu, điều đó có thể cho thấy ung thư đang ở giai đoạn sớm hơn và chưa lan rộng ra ngoài khu vực ban đầu.

Mặt khác, nếu bác sĩ của bạn phát hiện ra rằng các tế bào ung thư đã di chuyển đến các hạch bạch huyết cách xa khối u ban đầu, thì ung thư có thể đang lan rộng với tốc độ nhanh hơn và có thể ở giai đoạn sau. 

Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết có bao nhiêu tế bào ung thư đã di chuyển đến hạch bạch huyết tương ứng. Nếu có ung thư có thể nhìn thấy hoặc sờ thấy được trong hạch bạch huyết, hoặc ung thư đã phát triển bên ngoài thành hạch bạch huyết, ung thư có thể đã tiến triển thêm và có thể cần một kế hoạch điều trị khác.

3. Dấu hiệu nhận biết ung thư đã lan hết hạch bạch huyết

 

Nếu các tế bào ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết của bạn (hoặc ngoài các hạch bạch huyết của bạn đến một bộ phận khác của cơ thể), các triệu chứng có thể bao gồm: 

  • Cục u hoặc sưng ở cổ, dưới cánh tay hoặc ở háng của bạn
  • Sưng trong dạ dày của bạn (nếu ung thư lan đến gan của bạn)
  • Khó thở (nếu ung thư di căn đến phổi)
  • Nhức đầu
  • Co giật hoặc chóng mặt

Bạn có thể không gặp phải các triệu chứng đáng chú ý khi tế bào ung thư lan đến các hạch bạch huyết, vì vậy chẩn đoán từ bác sĩ là rất quan trọng. Họ có thể xác định xem ung thư được phân lập ở một vùng hay đã di căn xa hơn.

5. Chẩn đoán và điều trị

 

Các bác sĩ thường phân loại các giai đoạn ung thư bằng hệ thống TNM:

  • T (khối u) đề cập đến kích thước hoặc mức độ của khối u
  • N (số) đề cập đến số lượng các hạch bạch huyết có chứa ung thư
  • M (di căn) đề cập đến ung thư lan đến các bộ phận xa của cơ thể
  • Các thủ tục chẩn đoán — chẳng hạn như sinh thiết hoặc xét nghiệm hình ảnh — sẽ giúp bác sĩ xác định mức độ ung thư và số lượng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng. 

Điều trị sẽ bị ảnh hưởng bởi:

Bao nhiêu ung thư trong các hạch bạch huyết của bạn nếu ung thư đã lan rộng ra ngoài vị trí ban đầu.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế bất kỳ chẩn đoán nào của bác sĩ


 

 

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品