Hoạt chất trong rong biển nâu, nấm Agaricus hỗ trợ năng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Fucoidan là một hợp chất poly-saccharide chiết xuất từ rong biển nâu, có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng. Fucoidan phổ biến nhất gồm những loại:

Mozuku Fucoidan: Phần lớn rong biển nâu Mozaku chất lượng cao, trồng ở đảo Okinawa, nổi tiếng là vùng biển sạch đẹp hoang sơ ở Nhật, sinh trưởng mạnh ở độ sâu 1-3m, có màu nâu đậm, mùi thơm nhẹ, người Nhật thường trộn ăn với giấm. Chiết xuất Mozuku cho thấy công dụng trong quá trình thúc đẩy sự tự chết của tế bào (apoptosis), hỗ trợ ức chế sự phát triển của tế bào xấu.

 

Rong biển là một trong những món người dân yêu thích ở đảo Okinawa. Ảnh: Công ty TNHH thương mại Fucoidan Nhật Bản

Mekabu Fucoidan: chiết xuất từ phần xù, nằm ở gốc của loại rong biển nâu, trên phần rễ của rong biển nâu Wakame Undariapinnatifida, thường trồng ở hai vùng biển hoang sơ nổi tiếng thế giới là Patagonia (Argentina) và Tasmannia (Australia). Hoạt chất hỗ trợ ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới cho các tế bào ung thư, ngăn việc cung cấp oxy và ngăn cung cấp dưỡng chất, đồng nghĩa khiến cho chúng bị "bỏ đói" rồi chết đi. Có thể nói đây là quá trình góp phần ngăn các tế bào xấu lây lan hoặc di căn.

Fucoidan Fucoidan: Chiết xuất từ rong biển nấu Bladder Wrack, chúng chủ yếu trồng ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương và Nova Scotia (Canada), đầu tiên sử dụng như một nguồn bổ sung Iod phòng ngừa bướu cổ, có khả năng hỗ trợ chống viêm, giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp, chống oxy hóa, và giảm các tác dụng phụ của hóa xạ trị trong việc điều trị bệnh ung thư

Ngoài rong biển nâu, còn có nhiều dược liệu khác cũng hổ trợ cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, không phải dược liệu nào cũng kết hợp với chiết xuất của rong biển nâu, ngoài trừ nấm Agaricus.

 

Nấm Agaricus. Ảnh: nspackaging

Agaricus: là loại nấm có nguồn gốc từ Brazil, có hàm lượng protein và carbohydrate cao hơn các loại nấm khác, giá trị dinh dưỡng cao, có chứa hoạt chất Beta-glucans, kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể, bao gồm đại thực bào và tế bào tự nhiên, góp phần ngăn cản sự xâm nhập từ các chất lạ hoặc virus, kháng khuẩn,

Sự kết hợp Fucoidan (Mozuku Fucoidan, Mekabu Fucoidan, Fucus Fucoidan) với Agaricus, sẽ đem lại công dụng hơn là sử dụng riêng lẻ từng loại.

 

Các loại rong biển nâu. Ảnh: Công ty TNHH thương mại Fucoidan Nhật Bản

Fucoidan (Mozuku Fucoidan, Mekabu Fucoidan, Fucus Fucoidan) và Agaricus được coi là một thành phần hỗ trợ sức khỏe, có thể sử dụng trong thực phẩm chức năng. Sự kết hợp của Fucoidan và Agaricus hạn chế tác dụng phụ khi tiêu thụ cùng nhau. Cả hai thành phần, Fucoidan và Agaricus đều sử dụng trong cả y học, các liệu pháp thực phẩm chức năng.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/rong-bien-nau-nam-agaricus-ho-tro-cham-soc-suc-khoe-4348628.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品