Thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa chất oxy hóa, giàu chất xơ, giúp tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim. 

Người Nhật đưa rong nâu vào chế độ ăn hàng ngày chế biến thành sushi cuộn, nấu súp, hầm canh, trộn salad... Theo Health Line, r­ong nâu dồi dào dinh dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. 

Chứa chất chống oxy hóa

Các tế bào trong cơ thể có tuổi thọ trung bình khoảng 3 tháng, sau đó chết đi. Tuy nhiên, tế bào ung thư không tuân theo quá trình tự hủy diệt vì cấu trúc chúng đã sai. Thay vào đó, chúng lớn lên, di căn.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học của Anh, Nature International Journal of Science năm 2017, loại mozuku fucoidan trong rong nâu mozuku hỗ trợ giảm kích thước khối u nhờ cơ chế apoptosis. Chúng khiến tế bào ung thư trải qua quá trình tự hủy diệt như các tế bào bình thường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh, làm giảm kích thước khối u. 

Rong nâu wakame không chỉ giàu iốt, mà phần gốc, rễ còn chứa mekabu fucoidan có khả năng góp phần ức chế tế bào ung thư, ức chế sự hình thành cục máu đông, làm giảm huyết áp, nguy cơ đột quỵ.

Rong bladder wrack thì chứa fucus fucoidan hỗ trợ làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú. Ngoài fucoidan, rong nâu còn chứa các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào như flavonoid và carotenoid. Carotenoid có khả năng chống oxy hóa mạnh, tìm thấy nhiều trong rong nâu wakame.

Giàu chất xơ

Chất xơ chiếm 25-75% trọng lượng khô của rong nâu, chúng hỗ trợ tiêu hóa và tạo nguồn thức ăn cho vi khuẩn ruột già, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Ngoài ra, loại đường đặc biệt polysaccharides sulfated trong rong nâu, được chứng minh làm tăng sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột, tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn (SCFA) nuôi dưỡng tế bào thành ruột.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim gồm cholesterol cao, huyết áp cao, hút thuốc và thừa cân, béo phì. Rong nâu có thể giúp giảm mức cholesterol xấu trong máu.

Bệnh tim cũng có thể xuất phát từ hiện tượng đông máu quá mức. Rong nâu chứa một loại carbonhydrate có tên fucans, có thể hỗ trợ ngăn ngừa đông máu hiệu quả, trong khi các chất peptide trong thực phẩm này có khả năng giảm huyết áp cao.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Rong nâu có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cách cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 60 người Nhật cho thấy, chất fucoxanthin có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết. Những người bổ sung 2 mg fucoxanthin cải thiện đường huyết tốt hơn so với nhóm không dùng. 

Sử dụng rong nâu thế nào hiệu quả 

Rong nâu mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe, tuy nhiên, Health Line khuyến cáo ăn quá nhiều rong có thể gây dư thừa iốt, ảnh hưởng chức năng tuyến giáp. Nếu bạn muốn sử dụng rong nâu để tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe ung thư hay cải thiện các bệnh mạn tính, nên sử dụng các chế phẩm đã tách bỏ iốt. 

Rong nâu cũng có thể tích lũy kim loại nặng do sinh trưởng ở dưới biển. Health Line khuyên, nếu có thể, nên sử dụng các chế phẩm từ các loại rong hữu cơ, thu hoạch ở các vùng biển hoang sơ gần đảo Okinawa (Nhật Bản), Patagonia (Argentina), Tasmania (Australia), Nova Scotia (Canada) và Bắc Đại Tây Dương... nổi tiếng là sạch. 

Ngoài rong nâu, nhiều dược liệu khác cũng hỗ trợ sức khỏe người bệnh ung thư như hoa đu đủ đực, nấm, linh chi... Với rong nâu, người bệnh có thể dùng thêm nấm agaricus nhằm tăng tác dụng bổ trợ. Nấm agaricus chứa hoạt chất beta-glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), chống lại các chất lạ hoặc virus.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/ly-do-nguoi-nhat-an-rong-bien-hang-ngay-4077025.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品