Hợp chất Fucoidan trong rong nâu hỗ trợ làm chậm quá trình tự chết của tế bào gan khỏe, góp phần bảo tồn chức năng gan.

Gan quan trọng đối với cơ thể, đảm nhiệm nhiều vai trò như tiêu hóa, chuyển hóa, khử độc, miễn dịch..., như "nhà máy" lọc máu chính. Trong quá trình trao đổi chất, các chất không có lợi cho cơ thể được đưa đến gan giải độc và loại bỏ. Tuy nhiên, nếu phải làm việc quá sức mà không được chăm sóc, bảo vệ, bộ phận này sẽ giảm dần khả năng làm việc.

Ngoài những bệnh hay hội chứng cụ thể như gan nhiễm mỡ, men gan tăng, viêm gan B, C thì các biểu hiện bên ngoài như nổi mề đay, dị ứng, chán ăn, vàng da cũng phản ánh tình trạng gan không khỏe, có nguy cơ nhiễm độc.

Biểu hiện của gan qua các giai đoạn từ gan khỏe đến khi bệnh ung thư. Ảnh: Fucoidan 3-Plus.

Khi gan có vấn đề thì cơ thể có thể xuất hiện các biểu hiện như mệt mỏi, dễ cáu gắt, lo âu, khô mắt, rối loạn tiêu hóa, bị táo bón, tăng mỡ vùng bụng, có mùi cơ thể, mất ngủ, hay nằm mơ, khô miệng, đắng miệng, móng tay, móng chân xuất hiện những đường sọc rõ ràng, dễ nóng nảy... Những báo hiệu này, phần nào thể hiện gan gặp vấn đề, cần phục hồi chức năng của gan. Bởi nếu các chất không có lợi tích tụ lâu dài sẽ sinh bệnh tại gan, ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.

Giải độc gan giúp cơ thể tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Để lá gan khỏe mạnh, bạn nên hình thành chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống khoa học. Bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho gan là cần thiết. Một trong những hợp chất góp phần bảo vệ gan ví dụ như Fucoidan.

Fucoidan là một hợp chất poly-saccharide phức tạp (chuỗi phân tử đường đa) có hoạt tính sinh học cao, chiết xuất từ rong nâu do Giáo sư Kylin - Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện năm 1913. Đến nay, Fucoidan được giới khoa học thế giới nghiên cứu như một trong những liệu pháp phòng ngừa ung thư. Fucoidan gồm nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc của chúng và có ba loại phổ biến.

Fucoidan chiết xuất từ rong biển Mozuku góp phần hỗ trợ quá trình tự tiêu diệt tế bào ung thư. Fucoidan chiết xuất từ rong biển Mekabu góp phần hỗ trợ phòng ngừa ung thư di căn. Hợp chất này còn chiết xuất từ rong biển Fucus hỗ trợ kháng ung thư, kháng viêm, góp phần tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng đau khớp. Fucus cũng được biết đến như một trong những chất hỗ trợ cho sức khỏe đường ruột và giảm oxy hóa.

Vì mỗi loại Fucoidan có những tác dụng khác nhau nên các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu công thức để kết hợp các loại Fucoidan vào cùng một sản phẩm, với hy vọng đem lại một giải pháp mới trong chiến lược hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay. Qua đó, góp phần giúp bệnh nhân đủ điều kiện tuân thủ phác đồ, hỗ trợ gia tăng hiệu quả điều trị, góp phần kiểm soát tế bào ung thư.

Ba loại Fucoidan phổ biến hiện nay có trong rong Mozuku, Mekabu, Fucus. Ảnh: Fucoidan 3-Plus.

Theo trang Sciencedirect (Anh - Hà Lan), ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) là một trong những loại ung thư gan phổ biến, hầu hết, các trường hợp đều là thứ phát, nhiễm virus siêu vi C hoặc xơ gan. Để tìm ra hướng đi mới trong điều trị bệnh, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã nghiên cứu ứng dụng của Fucoidan trong rong nâu.

Kết quả của nhóm nghiên cứu công bố cho thấy, Fucoidan tạo ra hiệu quả khi góp phần vào quá trình tự chết của tế bào ung thư gan, hỗ trợ làm chậm lại quá trình tự chết của tế bào gan khỏe mạnh, phần nào giúp bảo tồn chức năng gan, hỗ trợ ngăn khối u di căn nhanh hơn.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/hop-chat-trong-rong-nau-ho-tro-bao-ve-gan-4188092.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品