Hoạt chất Fucoidan trong các loại rong biển có tác dụng góp phần hỗ trợ trị và ngừa ung thư.

Theo thống kê của World Health Organization, ung thư là nguyên nhân của 1/3 số ca tử vong trên thế giới. Các nhà khoa học cho rằng lối sống hiện đại, mức độ ô nhiễm do các ngành công nghiệp là nhân tố gây nên căn bệnh này, đồng thời khẳng định ung thư không có nguồn gốc tự nhiên từ thời xa xưa.

Quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa gây ô nhiễm môi trường là một phần nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh, trong đó có ung thư. Ảnh: Fucoidan Nhật Bản.

Trước tốc độ gia tăng mạnh mẽ của bệnh ung thư, nhiều nghiên cứu được tiến hành với hy vọng đem tới liệu pháp phòng chống và mở ra cánh cửa mới trong trị bệnh.

Mục tiêu của điều trị ung thư là ức chế và tiêu diệt các tế bào ác tính, đồng thời hạn chế tổn thương các mô khỏe mạnh. Do tác dụng phụ của nhiều phương pháp hiện hành, giới chuyên môn cho rằng sử dụng các chất tự nhiên không gây hại cơ thể là hướng đi cần được quan tâm, nghiên cứu. Trong đó có hoạt chất Fucoidan - loại poly saccharide chiết xuất từ rong biển nâu - được Giáo sư Kylin, Đại học Uppsala (Thụy Điển) phát hiện năm 1930. Theo tài liệu tại thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, đến nay đã có hơn 1.400 nghiên cứu và báo cáo về hợp chất này.

 

Dùng các chất tự nhiên, không gây hại cho cơ thể đê trị ung thư là ưu tiên hàng đầu của các nhà nghiên cứu. Ảnh: Fucoidan Nhật Bản.

Gần đây, các nhà khoa học chỉ ra rằng bổ sung một số thành phần tự nhiên như Fucoidan vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể hỗ trợ, ngừa ung thư tiến triển. Fucoidan gồm nhiều loại, tùy thuộc nguồn gốc của chúng mà có ba loại phổ biến gồm:

Fucoidan chiết xuất từ rong biển Mozuku có hiệu quả trong quá trình tự tiêu diệt tế bào ung thư.

Fucoidan chiết xuất từ rong biển Mekabu hỗ trợ ngừa ung thư di căn.

Fucoidan chiết xuất từ rong biển Fucus có thể hỗ trợ kháng ung thư, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, giảm nhẹ triệu chứng đau khớp. Fucus cũng được biết đến như chất hỗ trợ sức khỏe đường ruột và giảm oxy hóa.

Vì mỗi loại Fucoidan có tác dụng khác nhau nên các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu công thức để kết hợp chúng trong một sản phẩm, nhằm tìm giải pháp mới hỗ trợ trị ung thư. Qua đó, giúp bệnh nhân đủ điều kiện tuân thủ phác đồ, gia tăng hiệu quả điều trị, góp phần kiểm soát tế bào ung thư.

Ba loại Fucoidan phổ biến. Ảnh: Fucoidan Nhật Bản.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/hoat-chat-fucoidan-trong-rong-nau-ho-tro-ngua-ung-thu-4200814.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品