Hoạt chất fucoidan có nhiều trong rong nâu góp phần hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự diệt của tế bào ung thư lẫn ức chế khối u tăng trưởng, tăng miễn dịch.

Các tế bào trong cơ thể có tuổi thọ trung bình từ vài ngày đến vài năm, sau đó chết đi. Quá trình tự hủy diệt của tế bào gọi là apoptosis. Tuy nhiên, các tế bào ung thư thường không tuân theo quá trình tự hủy diệt. Chúng có thể lớn lên và di căn.

Các nhà khoa học khám phá ra hoạt chất Fucoidan có trong nhiều trong rong nâu có thể góp phần hỗ trợ tế bào ung thư trải qua quá trình tự hủy diệt như các tế bào bình thường khác. Rong nâu thường được thu hoạch ở những đại dương hoang sơ, sạch đẹp. Các thợ lặn được đào tạo bài bản có thể thu hoạch rong đúng kỹ thuật, giữ được hàm lượng Fucoidan cao.

Fucoidan trong rong nâu gồm một chuỗi các polysaccharide sulfat. Các dạng khác nhau của Fucoidan được nhận biết ở một số loài động vật không xương sống như nhím biển, dưa chuột biển. Rong nâu có chứa Fucoidan được tiêu thụ rộng rãi như một phần của chế độ ăn uống thông thường ở Đông Á, nhất là Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Fucoidan còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, góp phần loại bỏ các tế bào vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Fucoidan hỗ trợ nâng cao sức khỏe, góp phần giảm bệnh tật, phòng ngừa ung thư, có thể cải thiện chức năng tiêu hóa và gan. Bên cạnh đó, Fucoidan còn góp phần hỗ trợ ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư với khả năng làm các tế bào ung thư trải qua quá trình tự tiêu diệt (quá trình apoptosis), mà có thể không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác đang nuôi dưỡng cơ thể.

Hoạt chất này còn có thể ức chế sự hình thành các mạch máu mới (angiogenesis) khiến các tế bào khối u không nhận được oxy và dinh dưỡng, từ đó hỗ trợ ngăn chặn di căn tái phát.

Rong nâu chứa nhiều fucoidan, tuy nhiên, rong nâu có thể phát triển ở các vùng nước ô nhiễm kim loại hoặc chất phóng xạ. Người dùng nên lưu ý chọn rong nâu hoặc sản phẩm Fucoidan chiết xuất từ rong nâu trồng ở vùng biển sạch.

Rong nâu có chứa nhiều hoạt chất Fucoidan.

Phần lớn rong biển mozuku chất lượng cao được trồng gần đảo Okinawa, một trong những vùng biển sạch nhất Nhật Bản. Rong wakame thường được trồng nhiều ở 2 vùng biển hoang sơ là Patagonia (Argentina) và Tasmania (Australia). Nguồn cung cấp rong bladder wrack thường chủ yếu nằm vùng biển Bắc của Đại Tây Dương và Nova Scotia, Canada.

Ngoài rong nâu, nhiều dược liệu khác cũng hỗ trợ trị ung thư như hoa đu đủ đực, nấm, tảo, linh chi... Tuy nhiên, không phải thảo dược nào cũng kết hợp được với nhau. Với rong nâu, người bệnh có thể dùng thêm nấm agaricus có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhằm tăng tác dụng bổ trợ.

Nấm agaricus chứa hoạt chất beta-glucans có khả năng hỗ trợ kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên) góp phần chống lại các chất lạ hoặc virus. Kết hợp Fucoidanvà agaricus góp phần hỗ trợ kích hoạt nhiều tế bào diệt tự nhiên (nature killer) hơn so với chỉ dùng Fucoidan, góp phần tăng khả năng chống ung thư và giảm tác dụng phụ của hóa trị.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/hoat-chat-fucoidan-co-loi-cho-suc-khoe-nguoi-ung-thu-4123813.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品