Hợp chất Fucoidan trong rong nâu hỗ trợ làm chậm quá trình tự chết của tế bào gan khỏe, bảo tồn chức năng gan, ngăn khối u di căn nhanh.

Gan là bộ phận quan trọng của cơ thể, đảm nhiệm nhiều vai trò như tiêu hóa, chuyển hóa, khử độc, miễn dịch... Cơ quan này được ví như nhà máy lọc máu chính.

Trong quá trình trao đổi chất, các chất không có lợi cho cơ thể được đưa đến gan giải độc và loại bỏ. Tuy nhiên, nếu phải làm việc quá sức mà không được chăm sóc, bảo vệ, bộ phận này sẽ giảm dần khả năng làm việc. Ngoài gan nhiễm mỡ, men gan tăng, viêm gan B, C... các biểu hiện bên ngoài như nổi mề đay, dị ứng, chán ăn, vàng da... cũng phản ánh tình trạng gan không khỏe, có nguy cơ nhiễm độc.

Các giai đoạn tiến triển của viêm gan.

Khi gan có vấn đề, cơ thể có thể xuất hiện các biểu hiện: mệt mỏi, dễ cáu gắt, lo âu, khô mắt, rối loạn tiêu hoá, bị táo bón, tăng mỡ vùng bụng, có mùi cơ thể, mất ngủ hay nằm mơ. Ngoài ra còn xuất hiện chứng khô, đắng miệng, đau nửa đầu, móng tay hoặc chân xuất hiện những đường sọc rõ ràng... Những điều này phần nào thể hiện gan đã quá tải, cần phục hồi chức năng. Các chất không có lợi tích tụ lâu dài sẽ sinh bệnh cho gan và cơ thể.

Việc giải độc giúp mọi người tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe. Để gan khỏe mạnh, bạn nên hình thành chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ, ăn uống khoa học. Bên cạnh đó, bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho gan là cần thiết.

Theo trang Sciencedirect, ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) khá phổ biến, hầu hết trường hợp là thứ phát, nhiễm virus siêu vi C hoặc xơ gan. Để tìm ra hướng điều trị mới, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc đã nghiên cứu ứng dụng của Fucoidan trong rong nâu.

Kết quả cho thấy Fucoidan góp phần đẩy mạnh quá trình tự chết của tế bào ung thư gan, hỗ trợ làm chậm quá trình tự chết của tế bào gan khỏe mạnh. Tác động kép này phần nào giúp bảo tồn chức năng gan, ngăn khối u di căn nhanh hơn.

Ba loại rong nâu giàu hoạt chất Fucoidan.

Fucoidan là hợp chất poly-saccharide phức tạp (chuỗi phân tử đường đa) có hoạt tính sinh học cao, chiết xuất từ rong nâu do Giáo sư Kylin (Đại học Uppsa-la, Thụy Điển) phát hiện năm 1913. Đến nay, Fucoidan được giới khoa học thế giới nghiên cứu như liệu pháp hỗ trợ phòng ngừa ung thư mới.

Thư viện Y Khoa Quốc gia Mỹ (PubMed) đăng tải hơn 1.400 nghiên cứu, báo cáo về lợi ích sức khỏe của Fucoidan. Trong báo cáo công bố năm 2015, các nhà khoa học Bệnh viện Wan Fang kết hợp Đại học Y Khoa Đài Bắc tiến hành nhiều thí nghiệm chứng minh hoạt chất góp phần làm tăng biểu hiện miR-29b, dẫn đến điều hoà MTSS1 (thuốc ức chế di căn 1). Ngoài ra, Fucoidan hỗ trợ làm giảm đường dẫn tín hiệu TGF của tế bào HCC khiến cho hoạt động xâm lấn của tế bào HCC (di căn) giảm đi.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/fucoidan-ho-tro-bao-ton-chuc-nang-gan-4156876.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品