Fucoidan có nhiều tác dụng với sức khỏe con người, góp phần ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư gan đến từ các bệnh lý như viêm gan B, viêm gan C, xơ gan, gan nhiễm mỡ. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng rượu bia, chất có cồn không kiểm soát cũng là nguyên nhân.

 

Ung thư gan có xu hướng trẻ hóa.

Hiện có nhiều phương pháp hỗ trợ, điều trị ung thư gan như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, chiếu tia nhắm vào tế bào ung thư để điều trị các khối u nguyên phát. Các phương pháp mang đến những hiệu quả nhất định cho việc điều trị, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ như tái phát tế bào ung thư, gây đau đớn, tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân.

Fucoidan - dưỡng chất giúp chăm sóc sức khỏe người ung thư gan

Fucoidan là tổ hợp phân tử polysaccharide chứa sulfat fucose chỉ có trong những loại tảo nâu như Mozuku, Mekabu và Fucus. Hợp chất có trong tảo nâu này góp phần tăng sức đề kháng, kích thích hệ thống miễn dịch, góp phần chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có tế bào ung thư. Đến nay, Fucoidan được giới khoa học trên thế giới nghiên cứu như một liệu pháp phòng ngừa ung thư mới.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature nature international journal of science (tạp chí khoa học của Anh), rong nâu Mozuku giàu Mozuku Fucoidan, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh, làm giảm kích thước khối u. Bên cạnh đó, theo Trung tâm Y học Cao cấp Arizona (Mỹ), rong biển Wakame chứa Mekabu Fucoidan có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn sang cơ quan khác. Fucus Fucoidan có thể làm chậm sự phát triển của khối u đại trực tràng và ung thư vú, theo như trang Heathline thông tin.

Fucoidan nâng cao hoạt tính của các tế bào miễn dịch, trong đó có NK (Natural Killer cell - tế bào tiêu diệt tự nhiên) có khả năng phát hiện, loại bỏ tế bào ung thư, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Nhờ vậy, Fucoidan giúp đẩy nhanh quá trình suy yếu, tự chết của các tế bào ung thư (Apoptosis), từ đó ức chế sự tăng trưởng, phát triển chúng, không gây tác động tiêu cực đến các tế bào khỏe mạnh. Tác dụng kép của Fucoidan khiến hoạt động xâm lấn của tế bào di căn giảm đi, tăng cường khả năng oxy hóa các gốc tự do, đồng thời hỗ trợ bảo vệ và phục hồi chức năng gan.

Hợp chất Fucoidan được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá có thể giảm nhẹ các tác dụng phụ của phương pháp xạ trị, hóa trị, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đến cho bệnh nhân ung thư. Theo đó, một nghiên cứu chỉ ra Fucoidan có khả năng bảo vệ các tế bào lành khi tiếp xúc với các bức xạ. Với cơ chế chỉ tác động lên tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh trong quá trình chữa trị, Fucoidan có thể sử dụng ở hầu hết các giai đoạn bệnh lý.

 

Nấm agaricus.

Khi Fucoidan kết hợp cùng tinh chất sợi nấm agaricus có tác dụng góp phần kích hoạt hệ miễn dịch. Hợp chất có nhiều công dụng tốt với sức khỏe, sự kết hợp này còn làm tăng khả năng chống ung thư của 3 hoạt chất thay vì sử dụng riêng lẻ.

Với hơn 26.000 ca mắc vào năm 2020, ung thư gan vượt qua ung thư phổi, trở thành căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam chiếm tỷ lệ 14,5% cao nhất trong các bệnh ung thư. Đáng nói, chỉ trong vòng 20 năm, số ca ung thư gan tại nước ta tăng nhanh báo động. Theo một số nghiên cứu, Việt Nam có tỷ lệ nam giới mắc ung thư gan cao thứ 3 thế giới.

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo VN Express: https://vnexpress.net/fucoidan-gop-phan-cham-soc-suc-khoe-nguoi-benh-gan-4379762.html

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品