Lối sống lành mạnh, hạn chế chất kích thích, những thực phẩm có hại, khám sức khỏe định kỳ có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh.


Ô nhiễm không khí là yếu tố gây nên nhiều căn bệnh

Cơ thể con người là một tổ chức toàn vẹn và phát triển bậc nhất, thể hiện qua tính tổ chức của những tế bào trong cơ thể. Thông thường, cơ chế chết của tế bào diễn ra theo chương trình apoptosic được điều hòa chặt chẽ, tức là những tế bào già sẽ chết đi, tế bào mới sinh ra để nuôi dưỡng cơ thể, quá trình này diễn ra đều đặn, liên tục.

Tuy nhiên, khi cơ thể tiếp xúc những tác nhân khách quan gây hại như chế độ ăn uống không lành mạnh, ô nhiễm môi trường, tác nhân truyền nhiễm, rượu bia thuốc lá, chất kích thích độc hại... thì cơ chế này bị phá vỡ, quá trình oxy hóa mất cân bằng.

Theo các chuyên gia y tế, phần lớn ung thư liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh: thức ăn nhiều đường, dùng dầu chiên đi chiên lại, hay ăn đồ nướng thường xuyên...  cùng với việc không hoạt động thể chất.

Ô nhiễm không khí ngoài trời gây ra hơn nửa triệu ca tử vong do ung thư phổi, ca tử vong do các bệnh khác mỗi năm. Mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời cao tại những thành phố phát triển nhanh chóng ở các nước thu nhập thấp, trung bình. Ngoài ra, tác nhân truyền nhiễm như: Helicobacter pylori, Papilloma virus ở người, virus viêm gan B, virus viêm gan C gây nên các ca ung thư mới trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, thuốc lá gây ra nhiều ca tử vong do ung thư, chỉ riêng năm 2017, hút thuốc gây ra khoảng 2,3 triệu ca tử vong do ung thư trên toàn cầu chiếm 24% tổng số ca tử vong do ung thư. Rượu chiếm 4,2% các ca tử vong.

Khi cơ chế Apoptosic bị phá vỡ, quá trình oxy hóa mất cân bằng, hậu quả dẫn đến là tổn thương tế bào, tín hiệu liên lạc bị gián đoạn, tế bào tăng sinh một cách không kiểm soát, do đó dẫn đến loạn sản, dị sản tế bào và tiền ung thư được hình thành, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Việc tầm soát ung thư giúp phát hiện sớm bệnh

Theo thống kê của Tổ chức Globalcan, mỗi năm, Việt Nam có hơn 160.000 số ca mắc mới ung thư, hơn 114.000 ca tử vong. Tuy nhiên, ung thư là căn bệnh có thể điều trị khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng phương pháp. Phát hiện càng sớm thì tỷ lệ chữa khỏi cao, chi phí điều trị thấp. Vì vậy, bên cạnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, việc tầm soát, phát hiện sớm bệnh quan trọng.

Phương pháp điều trị ung thư hiện nay là điều trị đa mô thức, có thể chữa trị với một hay phối hợp cùng lúc nhiều phương pháp như phẫu thuật, hóa xạ trị, điều trị nhắm trúng đích.

Ngoài việc chủ động tầm soát ung thư, bạn có thể chủ động phòng ngừa ung thư bằng cách chọn những sản phẩm có nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên để bổ trợ cho cơ thể. Ngoài dùng để tăng đề kháng cho cơ thể, sản phẩm có thể kết hợp trong phác đồ điều trị, góp phần tăng cường hệ miễn dịch, khả năng oxy hóa của cơ thể, hạn chế những tác dụng phụ của hóa, xạ trị: buồn nôn, rụng tóc, viêm khớp tay chân...

Xem thêm chi tiết từ nguồn từ báo Tuổi Trẻ: https://tuoitre.vn/cach-phong-ngua-ung-thu-2019111310165553.htm

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品