Wakame là một loại rong biển ăn được đã được trồng ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ.

Ngoài việc mang lại hương vị và kết cấu độc đáo cho súp và sa lát, wakame có lượng calo thấp nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

1. Tiện lợi, dễ tìm, dễ kết hợp vào chế độ ăn uống

Wakame thường được tìm thấy ở dạng khô, sau khi ngâm trong nước khoảng mười phút trước khi ăn để giúp mềm và loại bỏ lượng muối dư thừa.

Wakame có thể được thêm vào súp, salad và các món ăn phụ để tăng cường thành phần dinh dưỡng của các món ăn yêu thích của bạn.

Ngoài ra sau khi ngâm, wakame có thể dễ dàng thay thế các loại rau lá xanh như rau diếp, rau bina hoặc rau arugula trong món salad yêu thích của bạn.

2. Hỗ trợ giảm cân

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng wakame có thể ngăn ngừa tăng cân và giảm lượng mô mỡ trong cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung chiết xuất rong biển wakame giúp hạn chế tăng cân ở những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo

Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy wakame có tác dụng chống béo phì ở chuột và có thể làm giảm mô mỡ

Wakame không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà còn được chứng minh là thúc đẩy kiểm soát cân nặng trong các nghiên cứu trên động vật.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn giảm thêm vài cân, bạn có thể cân nhắc kết hợp wakame vào chế độ ăn uống của mình. 

3. Giảm lượng đường trong máu và cải thiện insulin

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy wakame có thể làm giảm sản xuất glucose trong cơ thể và ngăn ngừa tình trạng kháng insulin để kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần cho thấy bổ sung 48 gam rong biển mỗi ngày làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở 20 người mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu khác trên động vật cho thấy wakame có thể ngăn ngừa tình trạng kháng insulin - một tình trạng làm suy giảm khả năng sử dụng insulin hiệu quả của cơ thể bạn để vận chuyển đường đến tế bào, gây ra lượng đường trong máu cao

Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại về tác dụng của wakame đối với lượng đường trong máu còn hạn chế. Mặc dù, wakame vẫn chưa được nghiên cứu trên người tuy nhiên nó vẫn là một siêu thực phẩm bổ dưỡng đầy hứa hẹn.

4. Có khả năng ngừa ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe ấn tượng nhất của wakame là khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư trong một số nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

Ví dụ, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc cho chuột ăn rong biển wakame giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư vú

Một nghiên cứu ống nghiệm khác cho thấy rằng các hợp chất cụ thể được chiết xuất từ ​​rong biển wakame có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ruột kết và thậnVẫn cần  có nhiều nghiên cứu hơn để xác định wakame có thể tác động như thế nào đến sự hình thành tế bào ung thư ở người.

5. Giảm nguy cơ gây ra bệnh huyết áp và tim mạch

Huyết áp cao là tình trạng gây thêm căng thẳng cho tim và mạch máu của bạn, làm suy yếu cơ tim và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thêm wakame vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp kiểm soát huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của tim.

Ví dụ, một nghiên cứu kéo dài 10 tuần cho thấy rằng việc sử dụng các chất chiết xuất từ ​​wakame cho chuột làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu (chỉ số huyết áp cao nhất).

Một nghiên cứu khác ở 417 trẻ em cho thấy rằng ăn nhiều rong biển sẽ làm giảm huyết ápTuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu trên người hơn để đánh giá mức độ ảnh hưởng của wakame đối với huyết áp đối với dân số nói chung.

Kết luận

Mặc dù vẫn còn khá nhiều hạn chế về những thí nghiệm trên cơ thể con người. Nhưng không thể phủ nhận rong nâu wakame là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều tác động nhất định đến sức khỏe con người. Vì vậy, bạn nên thêm ngay siêu thực phẩm này vào chế độ ăn hang ngày cho gia đình.

 

 粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品