Tránh lây nhiễm chéo, nấu ăn đúng cách hoặc những lưu ý khi đi ăn ngoài... đây là những lưu ý mà người bệnh và người nhà bệnh nhân cần chú ý. 

  1. 13 Mẹo chế biến đồ ăn mà bạn cần ghi nhớ

1. Rửa tay bạn với nước ấm, nước xà phòng trong khoảng 20 giây trước và sau mỗi quá trình nấu ăn.
 
2. Ướp lạnh thực phẩm hoặc trữ ở dưới 4,4oC.
Giữ nóng với thức ăn nóng (ở hơn 60oC) và thức ăn lạnh (ở dưới 4,4oC).
 
3. Không để thịt sống ở nhiệt độ phòng. Thực phẩm sống đặt trong lò vi sóng hoặc ướp lạnh nên để trên đĩa, khay để tránh nước từ thịt nhỏ giọt ra.
 
4. Thức ăn được ướp lạnh lấy ra phải ăn ngay không nên trữ lạnh lại lần nữa.
 
5. Thức ăn dễ ôi thiu trữ trong tủ lạnh trong khoảng 2 giờ. Trứng và kem và những thức ăn có nước xốt maioney không nên để bên ngoài tủ lạnh quá 1 giờ.
 
6. Rửa trái cây, rau dưới vòi nước chảy trước khi gọt vỏ hoặc cắt chúng. Không sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa, dung dịch tẩy trắng clo hoặc chất rửa thương phẩm. Sử dụng thiết bị rửa rau sạch, chà rửa các loại củ quả có vỏ dày, bề mặt nhám hoặc gọt, bóc vỏ (đối với các loại dưa, khoai tây, chuối,…..) hoặc bất kỳ thứ gì làm sạch bùn đất của hoa quả.
Rửa các loại thực phẩm có lá hoặc lá rau 1 lần dưới vòi nước đang chảy.
 
7. Salad đã được đóng gói, rau trộn và những rau khác thậm chí đã được đóng nhãn mác là đã được rửa sạch cũng nên rửa lại dưới vòi nước đang chảy, nên sử dụng rổ có mắt lưới nhỏ sẽ tiện lợi hơn khi rửa.
 
8. Không nên ăn mầm rau sống.
 
9. Loại bỏ những rau quả bị mốc hoặc bị chảy nhớt.
Không mua những loại thức ăn đã bị cắt ở những cửa hàng tạp phẩm (chẳng hạn như chanh, cải bắp).
 
10. Rửa nắp, can đựng thực phẩm với xà bông và nước trước khi mở nắp.
 
11. Sử dụng những loại dụng cụ bếp khác nhau cho việc khuấy và nếm chúng trong lúc nấu ăn. Không nếm đồ ăn (hoặc cho phép người khác nếm chúng) với bất kỳ dụng cụ nào mà đang dùng để nấu đồ ăn.
 
12. Không dùng trứng đã bị rạn vỏ.
 
13. Loại bỏ những thực phẩm mà trông khác lạ hoặc có mùi lạ. Đừng bao giờ nếm thử chúng.
 

2. 5 Lưu ý để không lây nhiễm chéo

  1. Sử dụng dao sạch để cắt những thực phẩm khác nhau

  2. Khi ướp lạnh thịt sống nên để cách ly với thực phẩm chín.

  3. Thức ăn nên được phân loại và trữ trong những kệ (hộp). Thịt sống nên được trữ trong ngăn với nắp cứng.

  4. Rửa khay, kệ, nắp cứng với nước nóng, nước xà phòng hoặc bạn có thể dùng dung dịch làm sạch được pha với tỷ lệ (1 phần dịch tẩy trắng và 10 phần nước). Khăn khử trùng cũng có thể được dùng để khử trùng xung quanh bề mặt vật liệu trữ thực phẩm.

  5. Khi nướng, luôn luôn sử dụng đĩa sạch cho thịt nướng.

3. 8 Nguyên tắc ăn ngoài nhất định phải nhớ

  1. Ăn sớm để tránh quán lúc đông khách.

  2. Yêu cầu những món sạch trong những nhà hàng bán đồ ăn nhanh.

  3. Yêu cầu những gia vị sạch được đóng gói dùng một lần, và tránh những gia vị dùng chung tự phục vụ cho nhiều người.

  4. Không ăn những thực phẩm có nguy cơ rủi ro cao, bao gồm những quầy salad, thức ăn ngon chế biến sẵn, tiệc đứng và những bữa ăn với nhiều món nóng (nguội), món ăn bất kỳ, và thức ăn lề đường từ người bán dạo.

  5. Không ăn hoa quả sống khi ăn bên ngoài.

  6. Yêu cầu nước ép hoa quả đã được khử trùng. Tránh những nước ép hoa quả trong nhà hàng.

  7. Chắc chắn rằng những dụng cụ được để trên khăn ăn hoặc khăn trải bàn sạch hoặc miếng vải để lót bàn hơn là để trên bàn.

  8. Yêu cầu cho một số lượng lớn và tự đặt thức ăn lên hơn là nhờ người phục vụ làm, nếu bạn muốn giữ những thức ăn thừa.

Quá trình chiến đấu với bệnh K là một quá trình thử thách cả tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân, bởi hệ miễn dịch của họ bị tổn thương khá nặng nề trong quá trình điều trị. 

Nhằm giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, hoàn thành được phác đồ điều trị và mang đến kết quả tích cực hơn. Các chuyên gia khuyên dùng Fucoidan thêm bởi:

Fucoidan 3-Plus được sản xuất 100% tại Nhật. Dùng 4 viên Fucoidan 3-plus mỗi ngày giúp tăng cường đề kháng để chống lại các virus xấu mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Fucoidan 3-Plus vượt trội hơn các sản phẩm cùng loại bởi:

1. Thành phần có chứa 3 loại tảo nâu tinh khiết

2. Hàm lượng Fucoidan cao: 250mg/ mỗi viên nang

3. Độ tinh khiết đạt chuẩn 85% cho hiệu quả tối ưu.

Nguồn: y học cộng đồng

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品